Tập huấn hướng dẫn phòng chống lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra cho cán bộ, công chức và người lao động của Cục Quản lý môi trường y tếTrước diễn biến phức tạp, khả năng lây lan nhanh của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (n-CoV) gây ra. Ngày 07/2/2019, Cục Quản lý môi trường y tế đã tổ chức tập huấn hướng dẫn phòng chống lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do […]

Trước diễn biến phức tạp, khả năng lây lan nhanh của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (n-CoV) gây ra. Ngày 07/2/2019, Cục Quản lý môi trường y tế đã tổ chức tập huấn hướng dẫn phòng chống lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra cho cán bộ, công chức và người lao động của Cục.
Phát biểu tại buổi tập huấn, PGS. TS. Lương Mai Anh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế đã truyền đạt nhiều thông tin quan trọng liên quan đến dịch bệnh, các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, đặc biệt là các kế hoạch của Cục Quản lý môi trường y tế nhằm ứng phó với các tình huống có thể xảy ra liên quan đến dịch bệnh.

PGS. TS. Lương Mai Anh – Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế phát biểu tại buổi tập huấn

Buổi tập huấn tập trung vào giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến dịch bệnh của Chính phủ, Bộ Y tế, các khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh do vi rút nCoV gây ra, đặc biệt là hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách để phòng vi rút nCoV khi tham gia phòng chống dịch, số điện thoại đường dây nóng cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh.

ThS. BS. Phạm Xuân Thành – Phó Trưởng phòng Quản lý sức khỏe lao động trình bày tại buổi tập huấn

Cũng tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm và đề xuất để khi có yêu cầu tham gia phòng chống dịch, Cục Quản lý môi trường y tế sẽ đáp ứng đủ các phương tiện phòng hộ cho các cán bộ tham gia phòng chống dịch, tuy nhiên cần phải sử dụng tiết kiệm, đúng mục đích.
Buổi tập huấn tập huấn hướng dẫn phòng chống lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona đã giúp cán bộ, công chức và người lao động của Cục Quản lý môi trường y tế cập nhật những kiến thức cơ bản trong phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút nCoV, các biện pháp phòng bệnh, chống lây nhiễm, hạn chế phát tán ra cộng đồng, bảo vệ sức khỏe bản thân và người bệnh, đóng góp hiệu quả vào công tác phòng chống dịch bệnh.

Xem thêm ...